Top 10 nhạc sĩ và nghệ sĩ âm nhạc blues nổi tiếng nhất trên thế giới

Tất cả các nhạc sĩ bị ảnh hưởng bởi các nhạc công khác, cả những người đương thời và những người đã đến trước họ. Một người nào đó trong quá khứ khiến họ muốn chọn một cây đàn ghi ta hoặc nhạc cụ khác hoặc để nâng cao tiếng nói của họ trong bài hát.

Một người nào đó đã nói họ “Tôi muốn chơi như thế”. Đối với thể loại nhạc và nhạc sĩ blues, một số nhạc sĩ là những người đã bắt đầu nó từ những năm 20 và 30 và một số đã đến gần đây. Một số vẫn hoạt động ngày hôm nay. Bất kể, họ đã giúp tạo ra một cảnh blues rực rỡ mà chúng ta thích ngay bây giờ.

Mặc dù tất cả mọi người có thể tạo danh sách những nhạc sĩ blues quan trọng nhất, đây là sự lựa chọn của tôi cho 10 trong số những nhạc công blues sáng tạo và có ảnh hưởng.

Nhạc sĩ BB King

Đối với nhiều người, nhạc sĩ BB King là người sáng tạo ra nhạc blues. Rolling Stone liệt kê anh là vị trí thứ 3 trong danh sách 100 tay guitar vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong hơn 60 năm, ông đã được thực hiện và ghi âm và phong cách của ông đã ảnh hưởng đến các thế hệ của các nhạc sĩ blues đã theo sau ông.

Ông là một trong những phong cách guitar dễ nhận biết nhất trên thế giới. Anh đã so sánh danh tiếng của anh với các câu lạc bộ blues và đài phát thanh powerfufl XM “BB King’s Bluesville”.

Nhạc sĩ Buddy Guy

Buddy Guy có lẽ là người đề xướng vĩ đại nhất của Chicago blues vẫn còn sống ngày nay. Anh từng là nhà soạn nhạc tại Chess Records và chơi với Muddy Waters. Ông hợp tác với harmonica tuyệt vời của Junior Wells.

Quá trình chơi của ông đã ảnh hưởng đến nhiều nhạc sĩ từ những năm 60 trở lại đây, bao gồm Eric Clapton, Jimmy Page và Stevie Ray Vaughan. Được biết đến với sự trình diễn cũng như kỹ năng âm nhạc của mình, Guy vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng và gây ảnh hưởng đến khán giả ngày hôm nay.

Nhạc sĩ Robert Johnson

Robert Johnson là một trong những nhạc công blues đầu tiên đạt được sự tai tiếng, được hỗ trợ không chỉ bởi kỹ năng của anh như một ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ, nhưng theo truyền thuyết gắn liền với anh, anh đã bán linh hồn mình cho ma quỷ ở ngã tư để đạt được khả năng phi thường của mình.

Eric Clapton đã gọi ông là “ca sĩ nhạc blues quan trọng nhất từng tồn tại”. Rolling Stone đứng thứ 5 trong danh sách những tay guitar vĩ đại nhất mọi thời đại, đặc biệt đáng kinh ngạc khi bạn xem xét thiết bị nguyên thủy mà ông có.

Đối với một người đàn ông chết năm 1938 chỉ mới 27 tuổi, Johnson đã tạo ra một cái bóng dài thực sự cùng với ca nhạc sĩ Chris Richardson – một thần tượng âm nhạc idol america nổi tiếng

Nhạc sĩ Muddy Waters

Muddy Waters , sinh ra là McKinley Morganfield, là một trong những người đầu tiên sử dụng guitar điện khuếch đại và thêm bộ gõ nặng vào nhạc blues. Chuyến đi của ông tới nước Anh năm 1958 đã có một tác động mạnh mẽ đến nhiều nghệ sĩ, những người sau này trở thành một phần của “Cuộc xâm lược Anh”

Bao gồm The Rolling Stones, người lấy tên của họ từ một bài hát Muddy Waters. Blues-rock đặc biệt nợ một khoản nợ khổng lồ với Muddy Waters, cũng như tất cả các nhạc sĩ trong những năm qua đã bao phủ “Mannish Boy” và những bài hát khác của anh ấy.

Trong số những người thực hiện di sản của ông là con trai ông, Big Bill Morganfield và Mud Morganfield.

Nhạc Howlin ‘Wolf

Howlin ‘Wolf được sinh ra Chester Arthur Burnett nhưng anh ấy sẽ mãi mãi được ghi nhớ bởi tên sân khấu của anh ấy, vì vậy hoàn toàn phù hợp với cá tính của anh ấy.

Lúc 6’6 ‘và gần 300 cân Anh, anh là một sự hiện diện đầy uy lực và đe dọa trên sân khấu blues và cho Chicago blues một mảng tối đen không chỉ ảnh hưởng đến điện blues trong tương lai mà còn là rock, punk và nhiều hơn nữa.

Tiếng vang mạnh mẽ của anh vang lên qua nhiều năm trong công việc của nhiều người theo sau anh.

Nhạc sĩ Bessie Smith

Trong khi có những nhạc sĩ blues nữ khác trước Bessie Smith , cô ấy là người được nhắc đến nhiều nhất trong các cuốn sách về lịch sử của nhạc blues và mở ra nhiều cánh cửa cho các nữ nhạc sĩ khác đến sau cô ấy.

Cô là “Nữ hoàng của nhạc Blues” và ca sĩ blues phổ biến nhất trong những năm 20 và 30. Giọng nói và phong cách mạnh mẽ của cô đã tạo ra tiêu chuẩn cho các ca sĩ nhạc jazz và blues trong ngày của cô và tiếp tục ảnh hưởng đến các nhạc sĩ ngày nay.

Cô là một ảnh hưởng lớn và được thừa nhận thường xuyên đối với Janis Joplin và do đó gián tiếp ảnh hưởng đến tất cả các ca sĩ nữ xinh xắn theo sau sự đánh thức của Joplin.

Nhạc sĩ Bonnie Raitt

Trong khi Bessie Smith mở cửa cho các ca sĩ blues nữ trong ngày của mình, Bonnie Raitt đã mở nó cho các ca sĩ blues nữ hiện đại. Với cây đàn guitar trượt tuyệt vời và giọng nói biểu hiện của cô

Raitt không chỉ giới thiệu nhiều người đến với nhạc blues vào những năm 70, cô còn giới thiệu họ với những người chơi ban đầu bằng cách đưa họ đi lưu diễn mà cô vẫn tiếp tục trong những năm gần đây.

Cô đã là một người bênh vực không biết mệt mỏi cho âm nhạc và nhạc công và thiết lập một tiêu chuẩn cao cho các nhạc sĩ trẻ tuổi của cả hai giới tính.

Nhạc sĩ Etta James

Có bao nhiêu cô dâu đã đi bộ xuống lối đi để Etta James ‘phiên bản của “Tại Cuối?” Có bao nhiêu trái tim tan nát đã tìm thấy một số solace trong chia sẻ nỗi đau của họ với cô ấy “Tôi muốn Rather Go Blind?”

James phổ nhạc blues trong âm nhạc phổ biến vào một thời điểm khi nó không được công nhận là một thể loại của riêng nó. Cô đã thách thức thể loại và giúp thu hẹp khoảng cách giữa blues và rock ‘n roll đã mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai dạng.

Cô là một ví dụ về làm thế nào để đưa những thách thức và những trở ngại cá nhân vào âm nhạc tuyệt vời cũng như những người sống sót tiếp tục sáng tạo ra âm nhạc tuyệt vời bất chấp những năm gần tự huỷ diệt và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến các nghệ sỹ blues ngày nay.

Nhạc sĩ Eric Clapton

Khi nói đến việc thảo luận về việc ai đã phổ biến nhạc Blues cho khán giả da trắng, ảnh hưởng của Eric Clapton không thể quá phóng đại đối với lịch sử nền âm nhạc blues

Người đàn ông lúc đầu cảm thấy mình không thể hát những bài hát đầu tiên có ảnh hưởng đến người chơi đàn guitar với kỹ năng và phong cách hoàn hảo của anh ấy, và một khi anh ấy phát hiện ra khả năng giọng hát của mình, đã cung cấp cho các thế hệ ca sĩ / nhà soạn nhạc với một mô hình trình diễn nhạc blues mới.

Có lẽ công bằng khi nói rằng không có tay chơi guitar blues ngày nay, người đã không bị ảnh hưởng bởi Eric Clapton.

Nhạc sĩ Stevie Ray Vaughan

Nhiều nghệ sỹ guitar blues và nghệ sĩ biểu diễn ngày hôm nay đã bắt đầu vì họ muốn giống như Stevie Ray Vaughan. Các nhà soạn nhạc guitar trẻ yêu thích để cố gắng mô phỏng khả năng của mình để chơi cả hai yếu tố dẫn và nhịp điệu cùng một lúc.

Sự pha trộn của anh với nhạc blues và rock của Texas rơi vào tai của những người cùng thời và vẫn lắng nghe người nghe và ảnh hưởng đến các nghệ sỹ 25 năm sau cái chết bất hạnh của anh.

Như bạn thấy, các nhạc sĩ đã trải qua nhiều năm và phong cách. Họ cũng giống nhau về khả năng thích ứng và cầu hợp các yếu tố khác nhau để tạo ra nhạc blues đã đứng vững trong kiểm tra thời gian.

Đó là những nhạc sĩ như những người tạo ra khuôn mẫu cho phép blues tiếp tục phát triển và phát triển thông qua những thay đổi lớn trong bối cảnh xã hội, kinh tế và âm nhạc.