Tại sao được gọi là thể loại nhạc the blues?

Tại sao âm nhạc blues được gọi là “the blues”? Tên của âm nhạc Mỹ vĩ đại này có thể bắt nguồn từ biểu hiện tiếng Anh của thế kỷ 17 “quỷ xanh” đối với các ảo giác thị giác cường độ cao có thể đi kèm với việc cai nghiện rượu nghiêm trọng. Được rút ngắn theo thời gian để “the blues”, nó có nghĩa là trạng thái kích động hoặc trầm cảm.

“Blue” là tiếng lóng của “say rượu” vào những năm 1800. Mối liên hệ giữa “màu xanh” và việc uống rượu cũng được chỉ ra bởi “luật xanh” mà vẫn cấm bán rượu chủ nhật ở một số tiểu bang.

Vào cuối thế kỷ này, một điệu nhảy của đôi uyên ương liên quan đến việc mài mòn hông cùng với nhau gọi là “blues” hoặc “slow drag” phổ biến ở các khớp cổ tay ở phía nam. Một nhạc công nông thôn sẽ bị kẹt vào những ngày cuối tuần với các cặp vợ chồng uống rượu, làm bài xướng âm trước khi nghe nhạc đệm của một “bluesman” trên cây đàn guitar.

Ngày nay, các nhạc sĩ chơi âm nhạc blues theo định dạng 12-bar do William C. Handy trình bày trong bài hát “Memphis Blues” năm 1912. Nhưng với tư cách là nhạc blues “Little” Milton Campbell, Jr. giải thích trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi về cuốn sách The Language của Blues: Từ Alcorub đến Zuzu :

“WC Handy tạo ra chuỗi – câu, điệp khúc, vân vân. Nhưng các bộ tính giờ cũ không thực sự theo cách đó. John Lee Hooker, anh ấy không chơi bóng, anh ấy không tin – anh ấy đã thay đổi bất cứ khi nào anh ấy thích. Anh ta không nhất thiết phải vần điệu tất cả các từ của anh, cũng không. Bất cứ điều gì anh ấy nghĩ, bất cứ điều gì đã xảy ra, đó là những gì anh ấy đang hát. Tôi nghĩ Handy đã cố gắng hết sức để làm cho bài hát có vẻ chuyên nghiệp nhất có thể, nhưng cũng rất đơn giản để chơi, vì vậy ông đã đặt thanh vào nhạc nơi bạn có thể đếm được. Mười hai thanh với một turn-back. “

Mặc dù Handy áp dụng cấu trúc nhân tạo cho âm nhạc blues nhưng câu blues điển hình ba dòng đã xuất hiện từ các bài hát gọi và đáp ứng được tạo bởi các nô lệ trên đồng ruộng. Người Tây Phi làm ruộng Mỹ đã làm những gì họ đã làm ở nhà: họ đã diễn những bài hát theo nhịp điệu của công việc đang diễn ra. Ca sĩ chính đã lặp lại một dòng hai lần để cho một ca sĩ khác thời gian để ứng khẩu một phản ứng.

Việc ca hát và đánh trống của những người nô lệ của họ phức tạp hơn rất nhiều so với các chủ nô thuộc địa thực sự nhận ra. Người châu Phi sử dụng rung, tremolo, falsetto, overtones, hoarse-voiced và shouting vocal techniques để chuyển tải nhiều sắc thái ý nghĩa. Các nhạc sĩ châu Phi cũng tiến bộ hơn về nhịp điệu đa âm, không đối xứng so với các đồng nghiệp ở Âu châu.

Những người thực dân đã không nhận ra điều đó bởi vì nhiều ngôn ngữ châu Phi là âm điệu, tay trống có thể bắt chước theo cách nói. “Nói trống” là chìa khoá để tổ chức các cuộc nổi dậy của nô lệ. Họ đã bị cấm một lần khi chủ nhân nô lệ bắt gặp sau nhiều cuộc nổi dậy chết người. Những nô lệ tàn bạo có mã số như Black Codes của Georgia đã cấm nô lệ từ “đánh trống và thổi kèn” trên cái chết của cái chết.

Những người châu Phi này đã phải chịu đựng một sự lộn xộn về mặt văn hoá sâu sắc, tương đương với việc vận chuyển ở tốc độ biến dạng tới một hành tinh khác. Nhiều người đến từ các thị trấn nhộn nhịp dọc theo sông Senegal và Gambia, và đã thành thị và tinh vi.

Mặc dù bị tước bỏ các dụng cụ của họ, ngôn ngữ và các hoạt động tôn giáo giữ nhanh đến các tính năng nhịp điệu, hài hòa và duyên dáng của một hình thức nghệ thuật mà không để lại bài hát artifact. Trong nhà thờ, sự ngắt quãng, đa thức, đòn bẩy và kêu gọi và đáp ứng đã chuyển các bài thánh ca châu Âu thành những linh hồn làm rung chuyển các bức tường. Trong các lĩnh vực, những tính năng này còn tồn tại trong các bài hát làm việc đã tạo ra blues.

Các bài hát về cây trồng chủ yếu được hát một bản nhạc cappella, nhưng sau khi Emancipation du lịch các ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ blues nổi tiếng của đất nước sử dụng guitar và harmonica để kiếm tiền chơi các buổi dã ngoại và khiêu vũ.

Theo thời gian, nhạc blues đã trở thành âm nhạc thể hiện sự đấu tranh và niềm đam mê của ca sĩ, cả tâm hồn lẫn tâm hồn. Thật là thú vị khi solo nhạc cụ – tương đối không quan trọng trong âm nhạc Tây Phi – đã trở thành trung tâm của nhạc blues, nổi lên ở một quốc gia đã đánh thức cá nhân và đã lướt qua khái niệm bộ tộc.

Mặc dù các thể loại nhạc solo rất lớn trong thể loại nhạc blues, chúng được điều chỉnh bởi thẩm mỹ âm nhạc châu Phi – sự ưa thích cho các cuộc trình diễn kỹ thuật rực rỡ. Hỏi một người hâm mộ nhạc blues, người là một tay guitar giỏi – BB King hoặc Steve

Các tay trống của Châu Phi thu thập gậy của những học sinh đã tham gia, và không cho họ quay lại cho đến khi học sinh chứng minh được rằng họ có thể “làm mát” trái tim của họ, và chơi với sự trưởng thành. Tay guitar người Texas Jimmie Vaughan đồng ý, “Nếu một nhạc công có thể có được blues và những gì nó nói về không gian và cảm giác … không gian cũng quan trọng như các note. Bởi vì nếu bạn không có không gian, bạn không cho phép người nghe cảm thấy những gì đã được nói. ” (Jimmie Vaughan photo Nhiệm vụ của Joseph A. Rosen Photography )

Các bài hát nhạc blues đã tiếp thêm sinh lực cho âm nhạc Mỹ với các kỹ thuật và giá trị âm nhạc châu Phi – và nhạc rock and roll và jazz được sinh ra. Quốc gia blues tiến hóa thành nhạc blues cổ điển của những năm 1920 và 1930, được hát bởi các ngôi sao nhưBessie Smith ở phía trước của một ban nhạc lớn hoặc kết hợp piano dẫn.

The blues đã đưa ra các lựa chọn cho những phụ nữ như Smith và Memphis Minnie, những người có thể đã trải qua cuộc sống của họ để lau chùi sàn nhà của người da trắng. Nó làm nên những huyền thoại của các công nhân trồng trọt như Son House và Charlie Patton.

Khi người châu Phi trở thành người Mỹ gốc Phi, họ duy trì đạo đức và thẩm mỹ – ngay cả khi họ bị tước bỏ ngôn ngữ và tôn giáo của họ. Đây là một thành tựu văn hóa vĩ đại mà họ chuyển những giá trị này sang thế giới khác và tạo ra một âm nhạc mới vượt qua ranh giới về chủng tộc và văn hoá, như vậy các nghệ sỹ blues ngày nay có thể bay đến Nhật Bản hoặc Ba Lan và gặp được đám tín đồ la hét của những người hâm mộ ngôn ngữ – nhưng vẫn cảm thấy âm nhạc của họ.

Như tay guitar Robben Ford thích nói: “Nhạc blues là một ngôi nhà lớn.” Nhạc sắc đẹp tiếp tục được sinh ra dưới mái nhà, được hỗ trợ bởi những gì chứng tỏ là một trong những khung khổ âm nhạc mạnh mẽ, linh hoạt và đầy cảm hứng nhất từng được tạo ra.