So sánh sự khác nhau giữa thể loại âm nhạc blues và jazz

Thê loại âm nhạc jazz

Trọng tâm chính của nhạc jazz là sự năng động và sự ứng biến của một nhóm nhạc, trong khi thể loại âm nhạc blues thường tập trung vào một người chơi guitar / vocalist, và nội dung ca từ cá nhân của bài hát. Hầu hết các giai điệu jazz đều mang tính công cụ, trong khi bài hát blues luôn chứa lời bài hát.

Âm nhạc của Blues trước khi jazz diễn ra và có thể được coi là một phần của nhạc jazz. Tuy nhiên, jazz sẽ không được coi là một phần của nhạc blues

Nguồn gốc văn hoá Cuối thế kỷ 19, miền nam Hoa Kỳ Đầu thế kỷ 20 ở các cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở Nam Hoa Kỳ.
Nguồn gốc phong cách Nhạc dân gian của người Mỹ gốc Phi, bài hát làm việc, tâm linh Một sự kết hợp của truyền thống âm nhạc châu Phi và châu Âu.
Dụng cụ điển hình Guitar, Bass, Piano, Harmonica, Double bass, Drums, Saxophone, Vocals, Trumpet, Trombone, đôi khi Guitar, Piano, Bass, Saxophone, Trumpet, Clarinet, Bộ trống, Tuba, Double bass.
Hình thức phái sinh Bluegrass, Jazz, R & B, Rock and Roll, Nhạc rock Calypso, Funk, Fusion, Jazz blues, jazz Latin, Ragtime, Soul, Swing,
Sự phổ biến chính Phổ biến từ đầu thế kỷ 20 Đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà chứa
Tấn Mệt mỏi, sắc nét, chậm Swinging, lắc lư, thường gắn liền với sự trơn tru nhưng có thể được trừu tượng và siêu
Nghệ sĩ nổi tiếng Vợ chồng của BB King, Muddy Waters,WC Handy, John Lee Hooker, Mammie Smith, Gus Cannon, Ma Rainey, Leadbelly, Big Bill Broonzy, T-Bone Walker, Mississippi John Hurt, Rev. Gary Davis, Tommy Johnson, Sonny Boy Williamson, Eric Clapton, Wolf của Hwolin Miles Davis, Ornette Coleman, Louis Armstrong, John Coltrane, Duke Ellington, Dizzy Gillespie, John Zorn, Elvin Jones, Charlie Parker, Thelonious Monk, Dave Brubeck, Herbie Hancock, Frank Sinatra, Charles Mingus, Ella Fitzgerald, Billie Holiday
Xác định các yếu tố Định dạng cuộc gọi và trả lời, chu kỳ, các cấu trúc hợp âm tiêu chuẩn, tập trung vào guitarist / vocalist, tiến trình đơn giản chord. Khắc phục ứng cử viên dân chủ, giọng nói cụ thể, nhịp điệu ngắt quãng, tập trung vào nhóm, cấu trúc hợp âm phức tạp.
Thể loại Thể loại âm nhạc và hình thức dựa trên các mẫu hợp âm, các ghi chú màu xanh, và lời bài hát cảm xúc. Thể loại âm nhạc với sự nhấn mạnh vào sự ứng biến, tương tác nhóm, và nhịp điệu bị ngắt quãng.
Nhạc Roots Bài hát ballad, bài hát làm việc, hollers trường. Nhịp điệu của châu Phi, bài hát làm việc, ban nhạc diễu hành, nhạc ragtime của nhạc blues sớm.
Nơi sinh Mississippi và Texas, sau đó là Chicago New Orleans, sau đó đến Chicago và New York
Tài liệu đầu tiên 1908: bản nhạc blues xuất bản lần đầu tiên – “I Got the Blues” của Antonio Maggio. 1917: lần đầu tiên thu âm bởi Dixieland Jass Band.
Nguyên từ Trong thần học huyền bí Tây Phi, quần áo của người tham dự được nhuộm màu xanh để chỉ sự đau khổ. Có thể xuất phát từ hoa nhài, từ lóng bây giờ đã lỗi thời có nghĩa là năng lượng, sức mạnh, và tinh thần, đến năm 1860.

Jazz là một phong cách âm nhạc rộng lớn, rất khó xác định, nhưng với nền tảng chung của sự ứng biến, nhịp điệu bị ngắt quãng, và tương tác nhóm. Được coi là một thể loại âm nhạc Mỹ hoàn toàn, jazz bắt nguồn từ cuối thế kỷ 19 trong các cộng đồng da đen ở Nam Hoa Kỳ.

Thê loại âm nhạc jazz

Một ban nhạc jazz thường chơi một giai điệu xác định trước, với mỗi nhạc sĩ thêm các cách giải thích của riêng họ. Sự ứng biến này là yếu tố xác định của nhạc jazz và dựa trên tâm trạng của các nhạc sĩ, sự tương tác của nhóm, và thậm chí phản ứng của khán giả đối với âm nhạc.

Các nghệ sỹ Jazz cố gắng tạo ra một giọng điệu độc đáo và biểu cảm cho nhạc cụ của họ, còn được gọi là “tiếng nói”. Các nhạc công jazz có kỹ năng chơi và tương tác với nhịp điệu, một rãnh hoặc nhịp điệu đẩy tạo ra phản ứng nội tạng của việc gõ chân hoặc đầu gật đầu.

Blues là một thể loại âm nhạc dựa trên các mẫu âm thanh blues truyền thống, quy mô, và lời ca cảm xúc, thường được biểu diễn bởi một nghệ sỹ solo / ca sĩ solo. Một sự phát triển lặp đi lặp lại của các hợp âm như nhạc blues 12 thanh được viết cho lời bài hát, chủ yếu là một câu chuyện về những tai ương của cuộc sống: mất tình yêu, sự ngược đãi và đói nghèo.

Thể loại âm nhạc blues

Âm nhạc Blues hầu như luôn luôn dựa trên guitar, và được đặc trưng bởi cấu trúc của nó, thường rất đơn giản trong điều kiện phát âm và lời bài hát lặp đi lặp lại. Những vảy của Blues có chứa những ghi chú “xanh” – những nốt nhạc được chơi ở một góc thấp hơn – cho âm nhạc một âm thanh đặc biệt.

Trọng tâm của nhạc blues thường là ca sĩ / nghệ sĩ guitar, ngay cả khi người biểu diễn được hỗ trợ bởi một ban nhạc. Trong khi improvisation thường là một phần của nhạc blues, hiếm khi có nhiều sai lệch so với cấu trúc hợp âm cơ bản của bài hát.