11 cuốn sách hay về thể loại âm nhạc blues

Cuốn sách câu chuyện của Blues - Paul Oliver

Blues là một phong cách âm nhạc tuyệt vời để chơi và nghe nhưng đó cũng là một câu chuyện hấp dẫn. Tìm hiểu thêm về người đã tạo ra âm nhạc, cuộc sống của họ như thế nào và thế giới họ sống sẽ làm cho nền nhạc blues của bạn trở nên phong phú hơn và giúp bạn hiểu ý nghĩa của những ghi chú bạn chơi.

Dưới đây là danh sách giới thiệu ngắn gọn (được trình bày không theo thứ tự cụ thể nào) của những cuốn sách thông tin và có thể đọc được về lịch sử, phong cách và con người của nhạc blues chung. Từ bất kỳ tiêu đề nào bạn có thể theo dõi các chủ đề để đi sâu hơn vào các chủ đề cụ thể như phong cách khu vực và cuộc sống của nhạc sĩ nhạc blues có ảnh hưởng.

Trong khi các nhà sách vữa gạch có các danh hiệu liên quan đến blues rất hiếm hoi trong những ngày này, tất cả những điều này có thể được tìm thấy trực tuyến ở đâu đó để mua:

Cuốn sách câu chuyện của Blues – Paul Oliver

Cuốn sách câu chuyện của Blues - Paul Oliver

Oliver là một trong những tác giả được kính trọng nhất và giàu có về lịch sử nhạc blues và đây là một cái nhìn rất dễ hiểu về nguồn gốc và sự tiến hóa của nhạc blues trong thế kỷ 20.

Sách Deep Blues – Robert Palmer

Cuốn sách của Robert Palmer tập trung vào kết nối Delta-Chicago, với những câu chuyện hấp dẫn và hồ sơ về người và địa điểm; rất dễ đọc.

Cuốn lịch sử của Blues – Francis Davis

Tổng quan toàn diện về nguồn gốc và sự tiến hóa của nhạc blues từ nước này đến đô thị.

Sách nhạc của Devil – Giles Oakley

Một lịch sử của nhạc blues như một phong cách âm nhạc và một biểu hiện xã hội.

Cuốn sách các quốc gia Blues – Sam Charters

Charters là một nhân vật quan trọng trong “sự hồi sinh blues” của những năm 50 và 60 và đây là một trong những nỗ lực nghiêm túc đầu tiên để nghiên cứu và ghi lại lịch sử của nhạc blues miền Nam.

Sách The Land Nơi đâu Blues bắt đầu – Alan Lomax

Alan Lomax và cha của ông, John, đã thực hiện hàng trăm sự ghi chép về nhạc blues, các bài hát nhà tù, và các phong cách khu vực khác trong những năm 30 và 40. Ở đây ông miêu tả những chuyến đi của mình qua miền Nam, những người mà ông gặp, và âm nhạc mà họ thực hiện.

Cuốn Delta Blues – Ted Gioia

Cuốn Delta Blues - Ted GioiaTed Gioia cung cấp một cái nhìn tổng quan về người chơi và văn hóa của vùng Mississippi ở những năm 20 và 30.

Sách Chasin ‘rằng Devil Music – Gayle Dean Wardlow

Wardlow là một học giả nổi tiếng của Delta Blues và là nhà sưu tập đĩa; cuốn sách này tập trung vào sự phát triển của phong cách trong những năm 20 và 30.

Sách Chicago Blues – Mike Rowe

Mike Rowe trình bày chân dung chi tiết của các nhạc sĩ blues và phong cách trong những năm 50 & 60 của Chicago.

Cuốn sách Urban Blues – Charles Keil

Cuốn sách Urban Blues - Charles KeilĐây là một phần xã hội học, âm nhạc một phần và tiểu sử một phần; bối cảnh xã hội của nhạc blues khi nó phát triển trong những năm 50 và 60.

Sách Rollin ‘và Tumblin’ – do Jas Obrecht biên soạn

Đây là một bản tổng hợp các cuộc phỏng vấn các nghệ sỹ guitar blues thời hậu chiến. Nó bao gồm nhiều thông tin quan tâm đến người chơi guitar blues so với hầu hết các lịch sử chung khác.

Thật không may, nhiều nhân vật chính trong lịch sử nhạc blues đã chết mà không hề được phỏng vấn hoặc bị bắt trên phim. Mặc dù vậy, tin tốt lành là có rất nhiều nghiên cứu trong vài thập kỷ qua đã giúp lấp đầy những phần thiếu sót và mang lại những sự kiện và quan điểm mới cho ánh sáng.